Tin Tức

Thưởng thức văn hóa thịt nướng ở Hàn Quốc ngay tại lòng Sài Gòn.

Những món thịt nướng là một phần vô cùng thú vị và đa dạng trong ẩm thực Hàn Quốc đó!

Nét đặc sắc của thịt nướng Hàn

Thịt nướng hay đồ nướng (barbecue) xuất hiện phổ biến trong các nền ẩm thực trên thế giới. Tuy nhiên, không vì thế mà thịt nướng Hàn lại mất đi nét đặc sắc của riêng mình. Món ăn này trong tiếng Hàn có tên Gogigui (ghép bởi hai từ "thịt" + "nướng lên"), rất gần gũi và thân thuộc y như vị trí của nó trong đời sống người Hàn vậy. 

 
Bạn sẽ không tìm thấy Gogigui trong các bữa tiệc nướng ngoài trời hay trên bãi biển, mà là trong chính các quán xá nhỏ nhắn ven đường. Thử tưởng tượng một ngày đông với nhiệt độ cực thấp, bạn dạo bước trên đường phố Sài Gònvới bàn tay lạnh cóng, bỗng bắt gặp một quán nướng bên đường thì thật tuyệt vời nhỉ! Chính vì thế, văn hóa "lê la" hàng quán và thưởng thức Gogigui luôn được người Hàn, bất kể tầng lớp, ưa chuộng. 
Một điều đặc biệt nữa về thịt nướng Hàn là cách chế biến rất đa dạng, phong phú, không có quy tắc cứng nhắc nào. Người ta có thể nướng thịt trên lò than hoặc trên chảo gang hình nhữ nhật to bản, dùng sáp hoặc dùng ga để nướng... Nhưng tất cả đều có một điểm chung là bếp nướng luôn được đặt ở giữa, chỗ ngồi bố trí xung quanh, tạo nên một bữa thịt nướng ấm áp không chỉ từ khói bếp mà còn từ không khí quây quần giữa mọi người.
Sự kết hợp giữa vị thịt vừa tươi ngon vừa cay nồng, cùng hương rượu Soju thoáng ngọt chếnh choáng trong không khí lạnh lẽo của đất Hàn ắt hẳn sẽ đem lại một trải nghiệm ẩm thực đặc sắc, khó quên.