Giới Thiệu

BẠN ĐÃ BIẾT ĂN THỊT NƯỚNG HÀN QUỐC ĐÚNG ĐIỆU CHƯA?

Một bữa ăn thịt nướng Hàn Quốc đầu tiên không thể thiếu thịt : thịt bò, thịt heo, gà hoặc hảo sản (các loại thịt này thường được để tươi hoặc tẩm ướp các loại sốt đặc trưng), thứ 2 là các món ăn kèm gọi là banchan gồm: kimchi, hành tây, dưa leo ngâm, bánh bắp, salad…, tiếp theo là phô mai, trứng gà và rau xanh. Cuối cùng thành phần không thể thiếu : một chai Soju.

Bạn đã có trong tay những mẹo nào để nướng thịt thật ngon và thưởng thức thịt nướng đúng chuẩn Hàn chưa?

Một bữa ăn thịt nướng Hàn Quốc đầu tiên không thể thiếu thịt : thịt bò, thịt heo, gà hoặc hảo sản (các loại thịt này thường được để tươi hoặc tẩm ướp các loại sốt đặc trưng), thứ 2 là các món ăn kèm gọi là banchan gồm: kimchi, hành tây, dưa leo ngâm, bánh bắp, salad…, tiếp theo là phô mai, trứng gà và rau xanh. Cuối cùng thành phần không thể thiếu : một chai Soju.



Nào mọi thứ đã sẵn sàng, bật lửa và bắt đầu bữa tiệc hoành tráng nào. Đầu tiên bạn nên kiểm tra độ nóng của vĩ nướng, nếu đã đủ nhiệt hãy lần lượt cho các lát thịt lên, mẹo nhỏ, khi thấy bề mặt thịt ẩn lên 1 chút máu, lúc đó mặt bên dưới đã chín và bạn có thể trở sang nướng mặt còn lại. Đừng lật miếng thịt quá 3 lần và không nên dùng kẹp ấn thịt xuống vỉ vì sẽ khiến thịt chín không đều, cháy xém và mất đi lượng nước ngọt tự nhiên trong thịt. Hãy cho trứng gà vào ngăn dài nhất trên vĩ để trứng bắt đầu chín cùng lúc với thịt

 

 

Hãy thật kiên nhẫn khi nướng thịt để thưởng thức được độ ngon đúng chuẩn của món thịt nướng Hàn Quốc. Trong quá trình chờ đợi, nhâm nhi các món panchan ăn kèm miễn phí, “tám” vài mẫu chuyện vui với những người đi cùng và đừng quên “nghía” qua vỉ nướng xem thịt đã sẵn sàng chưa.


 

Khi thịt chín khoảng 70% bắt đầu cho phô mai vào ngăn nhỏ nhất. Lưu ý đừng cho quá sớm sẽ làm cho phô mai bị cháy mà thịt chưa kịp chín

 

Nào, giờ thì thịt đã chín hãy bắt đầu thưởng thức thôi: Dùng kéo cắt nhỏ phần thịt theo kích thước bạn mong muốn, đến phần kích thích nhất đây, gắp thịt quyện vào phô mai nóng hổi, thơm béo đang sôi sục bên cạnh nào. 

 

Sau đó gói gọn tất cả trong rau xanh, thêm 1 ít kimchi, sốt chấm, cuộn tròn lại và thưởng thức nào. Thông thường người Hàn Quốc chỉ ăn 1 lần 1 cuốn, không cắn nhỏ ra từng miếng, vì khi cắn nhỏ, thịt, sốt chấm, panchan,... sẽ bị rời rạc và không tròn vị

 

Cuối cùng là mời mọi người nâng ly thôi, 1 ly soju ấm nồng, sẽ làm bữa ăn của bạn thêm ngon hơn, mọi người gần gũi hơn và cuộc vui sẽ trọn vẹn hơn

 

Đừng quên nhà hàng Buzza BBQ đang có chương trình siêu giảm giá 50% cho tất cả các món nướng khi khách hàng có thẻ thành viên nhé. Chỉ với 1 điều kiện vô cùng đơn giản : Mỗi người order một phần nước riêng

Chưa hết trong khung giờ 11h30 - 14h30 từ thứ 2 đến thứ 6 Buzza BBQ còn có chương trình : BUỔI TRƯA SIÊU TIẾT KIỆM với bánh gạo, cơm trộn hay mì tương đen với giá chỉ từ 29.000 - 39.000

 

 

-----------------------------------------------------------------------